6 lợi ích vô cùng bất ngờ của tinh trùng đối với sức khỏe

Nói về mặt khoa học thì hơi khó hiểu nhưng hãy nghĩ đơn giản là các thành phần có trong DNA là “một phương án chữa cháy thân thiện với môi trường.”

Chúng ta đều biết rằng quan hệ tình dục mang lại một số lợi ích rất đặc biệt cho sức khỏe, điển hình là hoạt động tình dục ngoài 50 tuổi có thể giúp bạn sống lâu hơn, nhưng dường như chúng ta chỉ chú ý đến lợi ích nói chung khi làm “chuyện ấy” mà quên mất rằng ( hay ) cũng có những tác dụng nhất định. Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe nói chúng có chứa protein, nhưng như thế có vẻ là chưa đủ, bởi nếu xét đến toàn bộ “năng lực” thì những” chiến binh bơi lội” nhỏ bé này thường không được công nhận. Tuy nhiên, trên thực tế, sự phát triển trong nghiên cứu còn khám phá ra nhiều điều thú vị về hơn ta tưởng, không chỉ đơn thuần là “thực hiện nhiệm vụ” gặp trứng mà chúng còn thực hiện nhiều “nhiệm vụ” khác nữa. Và chúng ta cũng không cần phải lo lắng về việc có nên hay không. Sau đây là một vài lợi ích nổi bật của tinh trùng, cũng như tinh dịch.

1. Tinh dịch là một chất chống trầm cảm tự nhiên

Tôi biết rằng làm “chuyện ấy” có thể khiến tôi vui vẻ lêntrông thấy, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ rằng tinh dịch có thể làm được điều tương tự.

Tại Đại học New York ở Albany, một nghiên cứu đã được tiến hành với 293 nữ sinh. Cụ thể là nghiên cứu đã xếp những nữ sinh này vào 2 nhóm quan hệ tình dục: nhóm có sử dụng bao cao su và nhóm không sử dụng bao cao su. Kết quả là nhóm không sử dụng bao cao su, do tiếp xúc với tinh dịch nên ít có dấu hiệu trầm cảm hơn.

Cũng theo tác giả của nghiên cứu này, “Những dữ liệu này hoàn toàn khớp với khả năng đối kháng các triệu chứng trầm cảm của tinh trùng, và bằng chứng cho thấy âm đạo tiếp nhận một số thành phần trong tinh dịch. Có thể dễ dàng phát hiện được những thành phần này ở trong máu chỉ trong vòng vài giờ quan hệ.” Về cơ bản, cơ thể phụ nữ hấp thụ tinh dịch rất nhanh chóng, do đó lợi ích của nó trong máu cũng không khó để nhận ra.

Nhưng cũng đừng vì thế mà nghĩ đến chuyện quan hệ không an toàn (tức là quan hệ không sử dụng bao cao su). Tôi xin nhấn mạnh rằng: Dù cách quan hệ này có lợi ích gì đi nữa nhưng đừng quên là bạn vẫn có thể vì nó mà mang thai hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

2. Tinh dịch giúp bạn ngủ tốt hơn

Bạn thường cảm thấy mệt mỏi sau khi quan hệ tình dục? Chắc chắn rồi, nhưng liệu đó có phải lý do thực sự khiến bạn ngủ ngon trong đêm đó không?

Thực chất, tinh dịch có chứa melatonin -là một chất hóa học gây buồn ngủ và tạo cảm giác thư giãn. Chính vì thế, cho dù bạn nuốt nó, hoặc nhận nó thông qua giao hợp, nó cũng sẽ đi vào máu và giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn bất cứ loại thuốc ngủ nào.

3. Tinh dịch là hỗn hợp vitamin đa dạng trong mỗi lần xuất tinh

Một muỗng cà phê tinh dịch có chứa hơn 200 loại protein và một số vitamin, khoáng chất hữu ích, bao gồm vitamin C, canxi, clo, axit citric, fructose, axit lactic, magiê, nitơ, phốt pho, kali, natri, vitamin B12 và kẽm. Hàm lượng từng loại vitamin là khác nhau tùy theo độ tuổi và sức khỏe quan hệ của nam giới; duy chỉ có lượng kẽm là thường vào khoảng 3% nhu cầu kẽm được khuyến nghi hàng ngày ở Mỹ – đây là một chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì vậy, bên cạnh việc tập thể dục, thì quan hệ tình dục (không sử dụng bao cao su) cũng mang lại cho bạn một sức khỏe như ý.

4. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể làm giảm huyết áp.

Kết quả từ một nghiên cứu mới đây cho thấy thường xuyên nuốt tinh dịch có thể làm giảm huyết áp. Theo đó, những phụ nữ nuốt tinh dịch trong quá trình quan hệ bằng miệng sẽ có nguy cơ tiền sản giật thấp hơn (tiền sản giật là một biến chứng trong khi mang thai gây ra hiện tượng siêu huyết áp cao). Do đó, tinh dịch hoàn toàn hữu ích cho quá trình sinh nở.

5. Tinh dịch làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt (khi xuất ra)

Ở đây tôi không bàn nhiều đến lợi ích của tinh dịch mà chỉ muốn nhấn mạnh đến quá trình xuất tinh. Theo báo cáo từ tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, “tần suất xuất tinh cao có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.” Điều này có nghĩa là, cho dù bạn “tự thực hành” một mình hay phối hợp với bạn đời, chỉ cần xuất tinh thường xuyên là bạn đã có thể giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Vậy là không dưng việc “xuất binh” của bạn lại có thêm một điểm mạnh mới.

6. Tinh dịch là bình cứu hỏa tự nhiên

Bạn không đọc nhầm đâu! Nghiên cứu đang được tiến hành ở Đại học Bách khoa Turin đã chỉ ra rằng DNA trong tinh dịch có thể được sử dụng để tạo ra vật liệu chống cháy. Hiện tại, họ đang tìm hiểu chi tiết vấn đề này bằng cách chiết DNA từ tế bào tinh trùng, và nhận thấy rằng nó chuyển thành ” một vật liệu giống như gốm sứ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.”

Nói về mặt khoa học thì hơi khó hiểu nhưng hãy nghĩ đơn giản là các thành phần có trong DNA là “một phương án chữa cháy thân thiện với môi trường.”

Nghe có vẻ tuyệt vời đúng không? Nhưng tôi vẫn chưa thử loại bình cứu hỏa này!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *