7 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang bị thiếu can xi

Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của . Đau cơ bắp, đặc biệt là bắp chân, đùi, cánh tay, đau cả lúc đi bộ điều này cho thấy bạn là người thiếu hụt can xi.

Vấn đề thiếu hụt can xi là nguyên nhân rất nguy hiểm tới sức khỏe cũng như vấn đề xương, khớp của bạn. Vậy cần phải sớm phát hiện và nhận biết được những dấu hiệu liên quan để kịp thời bổ xung. Sau đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn đang là người thiếu can xi gây ảnh ảnh tới sức khỏe.

thiếu hụt can xi gây loãng xương, đau lưng, đau cơ bắp ở đàn ông

1. Bị chuột rút

Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu . Đau cơ bắp, đặc biệt là bắp chân, đùi, cánh tay, đau cả lúc đi bộ điều này cho thấy bạn là người thiếu hụt can xi.

2. Mất ngủ

Đây cũng là một dấu hiệu cực kì quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, đàn ông không có đủ canxi khiến cho cơ thể mệt mỏi và thường xuyên mất ngủ.

3. Móng tay yếu và dễ gãy

Móng tay yếu và dễ gẫy đây là biểu hiện của người thiếu can xi.

4. Dậy thì muộn

Dậy thì muộn ở nữ giới cũng có thể là dấu hiệu thiếu canxi. Ngoài dậy thì muộn ở nữ giới độ tuổi thanh niên, còn có những vấn đề khác như hiện tượng kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt cũng là triệu trứng của việc thiếu chất can xi.

5. Mật độ canxi trong xương thấp

Điều này có thể dẫn đến dễ gãy xương, đau nhức cơ bắp và co thắt, và có thể dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em.

6. Sâu răng, chậm mọc răng

Canxi cũng là một thành phần quan trọng của răng. Do dó, thiếu hụt canxi trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến răng, gây sâu răng. Trẻ em thiếu canxi có thể mọc răng trễ hơn so với các bé cùng tuổi.

7. Chứng loãng xương

Loãng xương là giai đoạn khá nặng khi thiếu hụt can xi ở thời gian khá dài.

Trên đây là 7 dấu hiệu cho thấy hàm lượng can xi bị thiếu hụt một cách đáng kể. Đồng thời nhận biết được những dấu hiệu trên và có cách điều trị tốt nhất.

Muốn cải thiện sức khỏe và nâng cao đời sống tình dục, cần phải khám bệnh theo định kỳ và có chế độ ăn uống hợp lý.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *