Căn bệnh Lậu lây truyền như thế nào?

Điều quan trọng là người bệnh cần điều trị kịp thời, triệt để mới tránh được những phiền toái mà bệnh mang lại.

Theo các chuyên gia là một căn Bệnh Lây Truyền Qua Đường Tình Dục, không những thế tính lây nhiễm của bệnh cũng rất cao và con đường lây truyền chính là qua đường tình dục, bệnh lậu ở người trưởng thành chủ yếu lây lan qua con đường này.


Tỷ lệ nam giới mắc bệnh lậu khi làm chuyện ấy một lần với nữ giới bị bệnh là 20%; tỷ lệ nữ giới mắc Bệnh Lậu khi làm chuyện ấy một lần với nam giới bị bệnh lên tới 90%. Do con người không có khả năng miễn dịch bẩm sinh với song cầu khuẩn nên rất dễ nhiễm bệnh, sau khi trị khỏi bệnh thì khả năng miễn dịch cũng rất thấp vì vậy vẫn có khả năng tái nhiễm.

Bệnh Lậu lây truyền như thế nào?
Truyền nhiễm gián tiếp chẳng hạn như tiếp xúc với những đồ vật, dụng cụ đã nhiễm chất dịch chứa vi khuẩn song cầu lậu, ví dụ như khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu vệ sinh đã nhiễm dịch tiết ra của người bệnh, hoặc dùng các thiết bị y tế chưa được khử trùng đều dẫn đến nhiễm bệnh. Mặc dù lây truyền gián tiếp có thể xảy ra nhiều nhưng con đường lây lan chính của bệnh lậu vẫn là thông qua đường tình dục.

Con đường lây truyền của bệnh lậu?
Bệnh lậu còn lây truyền từ mẹ sang con. Phụ nữ mang thai bị bệnh lậu dẫn đến nhiễm trùng ối gây ra đẻ non, nhiễm trùng bào thai. Thai nhi trong khi sinh rất dễ nhiễm vi khuẩn lậu có trong chất dịch tiết ra của cổ tử cung dẫn đến viêm mắt.

Điều quan trọng là người bệnh cần điều trị kịp thời, triệt để mới tránh được những phiền toái mà bệnh mang lại.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *