Rối loạn nội tiết ở nữ có thật sự nguy hiểm

Bên cạnh đó bổ sung những thực phẩm có khả năng tăng cường tiết tố nữ nữ như: sữa đậu nành, mầm đậu nành, dầu mè, dầu thực vật…

Nội tiết tố nữ có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe phụ nữ, nếu nội tiết tố rối loạn thì gây ảnh hưởng lớn tới sự hoạt động của buồng trứng, cổ tử cung dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng, làn da và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Chính vì vậy việc nhận biết dấu hiệu bạn đang bị thực sự quan trọng đối với sức khỏe cũng như hạnh phúc lâu dài của phụ nữ chúng ta.

rối loạn nội tiết tố nữ gây nám da

Rối loạn nội tiết tố nữ sẽ gây ra các bệnh phụ khoa: Rối loạn nội tiêt tố nữ khiến cho việc sản sinh nội tiết tố bị rối loạn âm đạo không thể tiết dịch nhầy để bôi trơn âm đạo làm cho môi trường axit của âm đạo bị ảnh hưởng, từ đó các vi khuẩn gây hại sẽ dễ dàng tân công gây bệnh.
Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt như thời gian hành kinh thay đổi, ngắn hoặc kéo dài, sắc tố máu thay đổi đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị rối loạn nội tiết tố nữ. Chính điều này đã làm thay đổi chức năng hoạt động bình thường của buồng trứng, tử cung bị rối laonj theo. Khi chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của của các bạn nữ cũng như thẩm mĩ bên ngoài như làn da khô ráp, nhăn nheo, xuất hiện của mụn trứng cá hay dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như vô sinh. Vì vậy việc điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá ở tuổi dậy thì cũng là tố trong giai đoạn đầu.
Rối loạn nội tiết tố nữ có thể gây ra tâm trạng tiêu cực: Những cảm giác mệt mỏi, buồn chán, thường xuyên bị stress hay lo lắng, cáu gắt, tim đập nhanh là một trong những biểu hiện của rối loạn nội tiết tố nữ. Bởi vì hàm lượng Estrogen trong cơ thể quyết định quá trình sản sinh hormon Serotonin ảnh hưởng tới cảm xúc, trạng thái tâm lý, tinh thần của phụ nữ, do đó khi Serotonin rối loạn thì người phụ nữ dễ rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực.
Giảm ham muốn tình dục: hormone Estrogen và Progesterone tạo cảm giác khoái cảm của phụ nữ khi quan hệ tình dục tuy nhiên việc rối loạn nội tiết tố làm cho việc sản sinh 2 loại hormone này gặp trục trặc dẫn tới hiện tượng giảm ham muốn tình dục, khó đạt cực khoái, tâm trạng tiêu cực.
Nám da: Nội tiết tố nữ giúp chị em duy trì vẻ thanh xuân như làn da mịn màng, căng đầy sức sống tuy nhiên nếu nội tiết tố nữ rối loạn thì làn da luôn chịu ảnh hưởng nặng nề da khô sạm, xuất hiện nám da gây ảnh hưởng tới thẩm mĩ và sự tự tin của chị em phụ nữ.
là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Việc phát hiện bệnh cũng như thực hiện các biện pháp khắc phục có vai trò hết sức quan trọng trong việc điều trị bệnh. Mỗi chị em phụ nữ chúng ta trước hết phải nâng cao sức khỏe bản thân như luyện tập thể dục thể thao, bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể bằng cách ăn nhiều hoa quả và rau tươi uống hai lít nước mỗi ngày. Bên cạnh đó bổ sung những thực phẩm có khả năng tăng cường tiết tố nữ nữ như: sữa đậu nành, mầm đậu nành, dầu mè, dầu thực vật…

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *